15 ý tưởng thiết kế châu Á – Lấy cảm hứng

9:19 | 04/08/2016

15 ý tưởng thiết kế Châu Á giúp bạn lấy ý tưởng tốt hơn khi thiết kế. Đây là những thiết kế tiêu biểu mang đủ phong cách từ cổ xưa đến hiện đại.

Ảnh hưởng mang tính biểu tượng

Ý tưởng trang trí tượng phật

Một trong những nhân vật dễ nhận biết nhất trong thiết kế châu Á là Siddhartha Gautama, tốt hơn được gọi là Phật hay “Đấng Giác Ngộ”. Gautama là một vị thầy tâm linh trong thế kỷ thứ 5 trước Công nguyên và là người sáng lập Phật giáo. Các con số mang tính biểu tượng của Đức Phật được đại diện trên toàn thế giới với tỷ lệ hài hòa từ đầu đến chân, trong đó có dái tai dài, một đầu cao đáng chú ý, rộng, ngay cả vai và một dấu giữa lông mày. Thêm một bức tượng Phật hiện đại để trang trí của bạn là một cách dễ dàng để mang lại ảnh hưởng châu Á vào nhà của bạn.Thiết kế bởi Marie Burgos. Nhiếp ảnh bởi Francis Augustine

Văn hóa Flair

DP_Jane-Ellison-elegant-asian-style-living-room-blue-walls

Trộn các yếu tố truyền thống và châu Á vào chương trình thiết kế của bạn, đem lại vẻ thanh lịch nhưng chiết trung. Trong thiết kế phòng khách giản dị này Jane Ellison thêm một màu cơ bản – xanh đậm dọc theo bức tường phía sau để kéo ra màu xanh tắt trong các chi tiết ghế sofa, cũng như màu sắc trong các mảnh sứ. đồ gốm màu trắng phương Đông đã được phát triển ở Trung Quốc trong thế kỷ thứ 14, và vào thế kỷ thứ 17 các mảnh được coi là tài sản được đánh giá cao và thu tiền bản quyền châu Âu. Những mảnh sứ, cùng với bóng tre, Nhật tatami mat và đồng phụ kiện, kéo trong các yếu tố quen thuộc châu Á trong khi thêm một số tinh tế văn hóa bất ngờ.

Zen cánh cổng của tư duy

Original_Gail-Wainwright-Asian-Zen-style-master-bathroom

Zen là một trường học Nhật Bản của Phật giáo nhằm mục đích cho một nhà nước của sự giác ngộ qua thiền định và trí tuệ. Nhiều người cố gắng áp dụng các nguyên tắc Zen trong lối sống của họ, cũng như trong sơ đồ thiết kế của họ, để tạo ra một môi trường nhẹ nhàng hơn tổng thể. Trong chủ phòng tắm thanh lịch này, nhà thiết kế Gayle Wainwright của Chez Vous nội thất sử dụng bình tĩnh, màu sắc trung tính, đồ nội thất đơn giản, nguyên liệu tự nhiên và sắc nét, đường sạch sẽ để tạo ra một không gian cân bằng và hài hòa. “Mỗi chi tiết được chọn lựa cẩn thận:. Các lớp gỉ trên Đức Phật có kích thước, cũng như màu sắc và hình dạng của các nhà máy. Tất cả các yếu tố thêm chiều sâu cho không gian này,” cô nói.

Chinoiserie hiện đại

RMS_ladolfina-chinoiserie-living-room-fireplace-artwork

Nếu thanh lịch, trang trí châu Âu là phong cách của bạn, thêm sự tinh tế của châu Á với đồ nội thất Chinoiserie, hàng dệt may và phụ kiện. Chinoiserie (một thuật ngữ tiếng Pháp có nghĩa là “Trung Quốc-esque”) có nguồn gốc ở 17th- và thế kỷ 18 châu Âu như một đại diện của những ảnh hưởng huyền ảo Trung Quốc thông qua các thiết kế phức tạp và tưởng tượng. Với một liên lạc của hay thay đổi, các bản vẽ và thiết kế thường được tìm thấy trên tủ, các đối tượng sứ và thêu ren. LaDolfina trang trí hiện đại pha trộn với những ảnh hưởng Chinoiserie cho một cách tiếp cận thanh lịch với thiết kế châu Á. Các mảnh đáng chú ý nhất của Chinoiserie trí là lò sưởi và lò sưởi, mua ở quận Marais ở Paris.

Ngọt Phong Thủy

DP_Marie-Burgos-city-zen-bedroom-draperies

Nghệ thuật phong thủy đã được thực hành trong các nền văn hóa Trung Quốc cổ đại trong nhiều thế kỷ nhưng bây giờ đang được tích hợp vào thiết kế nội thất và kiến trúc phương Tây. Theo phong thủy, mọi vật đều có một năng lượng tích cực hay tiêu cực. Để cân bằng các nguồn năng lượng, thiết kế phải được suy nghĩ cẩn thận ra để tạo ra một cảm giác tổng thể hài hòa trong một căn phòng. Nhà thiết kế Marie Burgos kết hợp các yếu tố phong thủy tự nhiên vào châu Á-phong cách phòng ngủ này, bao gồm cả màu sắc, giường nền tảng tre, trống bảng bên tay giả mạo và màn hình Shoji Nhật Bản truyền thống.

Chi tiết Tranquil

RMS_Yorokobi-chinese-inspired-living-room

Để tạo ra một thiết kế tinh tế châu Á,  Yorokobi tích hợp màu sắc dịu của cây xô thơm và màu be trong khi kết hợp phụ kiện hiện đại và cổ lấy cảm hứng. Các mảnh bắt mắt nhất trong phòng khách là bộ ba nghệ thuật bằng đá mô tả các chiến binh khác nhau của Trung Quốc, mà ngay lập tức phát ra sức mạnh và quyền lực. Offset trong phòng, một bức tượng đá của Kuan Yin, Bồ tát đại từ bi, phục vụ như là một biểu tượng bình tĩnh và an ủi của Phật giáo, trong khi thêm một yếu tố mạnh mẽ, văn hóa vào không gian.

Ngoài trời Elegance

RMS_LaDolfina-chinoiserie-outdoor-pavillion

Revamp boong hoặc patio của bạn bằng cách kết hợp đồ cổ, trang trí châu Á lấy cảm hứng từ thành sơ đồ thiết kế của bạn. LaDolfina mang chủ đề Chinoiserie lên gian hàng ngoài trời của cô với những chiếc đèn lồng màu đen nhỏ và gương trumeau Kelly-màu xanh lá cây. Nguyên sản xuất trong thế kỷ 18 Pháp, gương trumeau được dự định để treo giữa các cửa sổ để mang lại nhiều ánh sáng vào phòng và tăng cường trí. Họ được biết đến vì có một phần trang trí công phu và trang trí ở đầu, ở trên gương, và gần như luôn luôn thành hình chữ nhật trong hình dạng. Các minh họa vàng trên phiên bản này mô tả các thiết kế Chinoiserie châu Âu, trong khi thêm một yếu tố trang trí cho ngoại thất của ngôi nhà.

Serenity Nhật Bản

DP_Durie-japanese-outdoor-dining-areaCó vẻ khá là thư giãn như vườn châu Á lấy cảm hứng từ, washitsu và khu ăn uống ngoài trời này. Một washitsu là một căn phòng kiểu Nhật được biết đến với sàn tatami và cửa trượt. Thông thường đo bằng kích thước của tấm thảm tatami, washitsu nhỏ này là lý tưởng cho các cuộc họp mặt thân mật và khách giải trí. Nhà thiết kế Jamie Durie thêm một lòng sông khô chứa đầy thạch anh nghiền để đại diện cho dòng chảy năng lượng của không gian. Một lượng nhỏ nghỉ đỏ lên màu sắc trung tính và môi trường xung quanh màu xanh lá cây tự nhiên cho việc sử dụng tiếp thêm sinh lực của màu sắc. Bạn có thể dễ dàng nâng cao tâm trạng và năng lượng của không gian ngoài trời của bạn bằng cách sử dụng vật liệu thân thiện với môi và màu sắc bình tĩnh. Nhiếp ảnh bởi Jason Busch

Cảm hứng cổ

RMS_ladolfina-chinoiserie-powder-room-vanity

Với nền làm cho một sự trở lại lớn, LaDolfina đã không lãng phí bất kỳ thời gian thêm một màn hình bức tranh tường tuyệt đẹp Chinoiserie lụa để phòng của mình. sàng lọc lụa có nguồn gốc từ Nhật Bản và được biết đến với mức độ của lộn xộn và các kỹ năng cần thiết để stencil in trên vải. Kỹ thuật này cuối cùng đã được thực hiện với phương Tây trong những năm đầu thế kỷ 20 và được coi là một hình thức nghệ thuật. Bây giờ, các ngành công nghiệp nền làm cho nó có thể để có được cái nhìn chất lượng cao của sàng lọc lụa trong nhà riêng của bạn. Để bổ sung cho nền vàng của bức tranh tường, cô nói thêm một, hình học gương và gang cá koi cổ vào hư không.

Hues đam mê

DP_Jane-Ellison-asian-style-breakfast-nookTrong văn hóa Nhật Bản, màu đỏ là một màu sắc mạnh mẽ, tượng trưng cho những cảm xúc mạnh mẽ, giống như sự phấn khích, sức mạnh và niềm đam mê. màu sắc sâu này cũng có nghĩa là màu của mặt trời và thường được gắn liền với cuộc sống, năng lượng và sức sống. Nhà thiết kế Jane Ellison giữ màu sắc hoàn toàn trung lập ở châu Á-phong cách ăn sáng nook này, cho phép các đệm ghế da màu đỏ để gây năng lượng và làm cho một tuyên bố táo bạo của riêng mình. Để thêm một yếu tố thêm về văn hóa Nhật Bản, Jane kết hợp hoa anh đào tươi vào thiết kế. Bản địa Đông Nam Á, nhà máy này được coi là biểu tượng cho cuộc sống và tài sản tốt. Những bông hoa trông đặc biệt đáng yêu trong chiếc bình sứ màu xanh và trắng của Trung Quốc.

Nhà riêng

Với các thiết lập bảng cài đặt trước, một hiện đại, phong cách Châu Á-trung tâm và xung quanh thân mật, không gian ngoài trời của Nhật Bản lấy cảm hứng này đã sẵn sàng cho việc lưu trữ các bữa tiệc tối và thời tiết ấm áp gặp mặt. Thiết lập bảng truyền thống của Nhật Bản bao gồm một bát cơm, bát canh, ba món ăn mặt phẳng, đũa và người cầm đũa. Nhà thiết kế Jamie Durie mô tả các bảng truyền thống của Nhật Bản với sự tinh tế của phương Tây bằng cách xếp chồng các món ăn cho một nhiều hơn tiết kiệm không gian và cái nhìn hiện đại. màn hình Nhật Bản và một phòng tatami giáp thêm vào sự riêng tư và phong thủy của không gian.

Phong cách truyền thống

RMS_RemodelWest-asian-style-tatami-room-shoji-screens

Hầu hết các nhà hiện đại Nhật Bản vẫn bao gồm ít nhất một phòng tatami, giống như một trong ngôi nhà ở California này. Việc kháng cáo tối giản của Nhật Bản thiết kế được thấy rõ qua sự đơn giản của căn phòng này.màn hình tùy chỉnh Shoji cho phép không gian để vẫn mở cửa để các phòng khác của ngôi nhà, với khả năng trượt họ đóng cửa để bảo mật.bàn ăn chân ngắn này, hoặc chabudai, là phổ biến trong những ngôi nhà truyền thống Nhật Bản, có nguồn gốc từ nhỏ của nó, người tiền nhiệm hình hộp được gọi là hazoken. Các bảng lớn hơn cho phép nhiều khách, và chân dễ dàng gập lại để lưu trữ nhanh chóng, cho phép phòng để cung cấp sử dụng nhiều hơn chỉ ăn uống. Thiết kế bởi RemodelWest

Cận hiện đại

DP_Danenberg-Design-palo-alto-asian-full-master-bathroom-modernthiết kế châu Á lấy cảm hứng từ không có được đầy đủ các hiện vật cổ xưa của Nhật Bản hoặc Chinoiserie trí. Phòng tắm này châu Á hiện đại kết hợp các yếu tố tự nhiên của phong cách, giống như tre và hoa lan, với các vật liệu hiện đại và màu sắc. Các kết cấu thép không gỉ treo trên trần nhà đại diện cho một cây tre Nhật Bản và lưới mắt cáo bóng sậy nhưng với sức hấp dẫn ngày nay. Mặc dù được bao quanh bằng tấm than và thép không gỉ, phòng tắm vẫn phát ra một cảm giác yên bình cho một trải nghiệm giống như spa. Thiết kế bởi Thiết kế Danenberg

Dòng chảy năng lượng

DP_Marie-Burgos-city-zen-bedroom-draperiesNhà thiết kế Marie Burgos sáng tạo tích hợp các thực hành của Trung Quốc Zen vào phòng khách và không gian yoga. “Cởi mở và ánh sáng là cơ sở của thiết kế Zen này, được tạo ra để tăng cường dòng chảy tốt đẹp của năng lượng, sự bình tĩnh và thoải mái,” cô nói. , Các yếu tố sinh thái thân thiện với thiên nhiên, bao gồm cả bảng bằng gỗ tre, chiếu tatami truyền thống Nhật Bản và tác phẩm nghệ thuật châu Á, giúp tạo ra sự cân bằng và hài hòa trong không gian. Bằng cách cẩn thận lựa chọn đồ nội thất và phụ kiện, bạn có thể mang lại một cách tự nhiên, phong thủy cảm giác đến nhà bạn.

Phong cách đơn giản 

Original_Aspen-Home-sculpture-headĐại diện này của phương Tây ảnh hưởng châu Á kéo theo tông màu trung tính thường thấy trong các thiết kế, cũng như sử dụng tối giản của trang trí và phụ kiện. Thẳng lót, đồ nội thất bằng gỗ tối màu theo phong cách hiện đại thường gắn liền với thiết kế châu Á, trong khi các bức tường tre và chụp đèn cung cấp, các yếu tố sinh thái thân thiện với thiên nhiên trong không gian. Một bức tượng của Kuan Yin, vị Bồ Tát từ bi, cho biết thêm một Phật giáo cổ xưa cảm thấy thường mong muốn cho một môi trường giống như Zen. Hình ảnh lịch sự của aspenhome

Xem thêm:

10 cách để làm cho ngôi nhà của bạn giá trị hơn

10 cách thêm để làm cho ngôi nhà của bạn giá trị hơn

Bài viết hay mới

Sửa chữa điện nước

Sửa chữa điện nước

Dịch vụ sửa chữa sự cố của hệ thống điện, hệ thống nước một cách nhanh

Xem chi tiết
Trần thạch cao

Trần thạch cao

Dịch vụ trần thạch cao, thiết kế cho ngôi nhà bạn đẹp hơn, gọn gàng hơn

Xem chi tiết
Dịch vụ sửa nhà

Dịch vụ sửa nhà

Dịch vụ sửa nhà, cải tạo nâng cấp nhà cửa sẽ làm cho ngôi nhà bạn hoàn mỹ

Xem chi tiết
Dịch vụ sơn nước

Dịch vụ sơn nước

Dịch vụ sơn nước, thiết kế, phối màu sắc sẽ giúp cho nhà của bạn lung linh hơn

Xem chi tiết