Cách chọn mua tôn lợp nhà

4:47 | 03/10/2014

Tại các khu vực bán vật liệu xây dựng hiện nay, bày bán vô số loại tôn sản xuất trong nước và nhập ngoại có hoặc không có nhãn hiệu. Nhìn bề ngoài thì màu sắc và kiểu dáng giống hệt nhau, khó mà phân biệt loại nào với loại nào nếu xé nhãn hiệu. Chất lượng từng loại rất khác nhau nhưng giá bán lại chẳng chênh nhau là mấy.

cach-chon-mua-ton-lop-nha-dai-viet-thinh

Cách chọn mua tôn lợp nhà ĐẠI VIỆT THỊNH

Bới vậy ĐẠI VIỆT THỊNH mách nhỏ các bác cách chọn mua tôn lợp nhà, các bác cứ ra nhà máy cán tôn hoặc gọi diện thoại đến công ty hỏi, họ hướng dẫn rất cụ thể…để bán được tôn cho bác.

 Kinh nghiệm đi mua tôn, xà gồ của ĐẠI VIỆT THỊNH như sau (tích lũy cách đây mấy năm):

Người đi mua đến chỗ bán tôn (Công ty, cửa hàng, nhà máy) nói là đi mua tôn cho công ty (không nên nói mua cho mình, mua cho nhà mình), hỏi giá bao tiền 1m tôn 9 sóng (hoặc 5 sóng đối với tole Cách nhiệt) với độ dày yêu cầu, có giá rồi thì hỏi tiếp 1m tôn độ dày như vậy nặng bao nhiêu kg, có nơi nói là tôi bán theo m, không bán theo kg, mình vịn cớ công ty yêu cầu vậy, họ muốn bán, họ phải trả lời…rồi mặc cả giá thêm, ra điều kiện là khi chở tôn đến nơi, nếu cân lên không đúng không nhận hàng. Làm vậy, ít có Công ty, cửa hàng, nhà máy nào qua mặt…

Nếu các bác giao khoán lại cho toàn bộ  công việc cho dịch vụ sửa nhà tphcm. Để tránh chuyện nhà thầu chọn những loại tôn giá rẻ, chất lượng trung bình để tăng lợi nhuận (Chỉ riêng độ dày mỏng của tấm tôn lợp cũng làm giá chênh lệch khá cao nhưng chẳng mấy chủ nhà biết được).

Vậy thì các bác hãy dựa vào kinh nghiệm sửa nhà mà áp dụng cách tính trọng lượng như sau:

Tôn, hay xà gồ đêu có các tính trọng lượng cực kỳ đơn giản: khổ tôn (xà gồ) trước khi cán X độ dày  X 1m X 7850.

VD: Tôn dày 0.35mm (gọi là 3,5 zem) = 1,2 x 0,00035 x 7850 x 1= 3,29 kG/1m +/- 150gram

1,2 là khổ tôn trước khi cán sóng,  0,00035 là độ dày tôn tính theo m, 7850 là trọng lượng riêng của thép. Ngoài thị trường, tôn 3,5 zem có trọng lượng khoảng 3,15kg/md.

Xà gồ, thép hộp cũng tính như vậy, biết để đại lý không qua mặt mình…

Tham khảo giá tôn thực tế, tôn mạ màu (tôn màu) sóng vuông, khổ 914 mm, có độ dày thông dụng 0,28 mm giá 29.000 đồng/m, độ dày 0,38 mm giá 33.000 đồng/m; đối với khổ 1.219 mm, độ dày 0,28 mm giá 39.500 đồng/m, độ dày 0,38 mm giá 44.000 đồng/m. Nếu mặt hàng tôn mạ màu có độ dày tương đương, dập giả ngói thì giá trên cộng thêm 2.000-3.500 đồng/m.

ĐẠI VIỆT THỊNH xin lưu ý các bác là những loại tôn mạ kẽm (tráng kẽm) hiện nay tương đối tốt, chất lượng không chênh nhau là mấy. Khi mua tôn phải hết sức cân nhắc.

Theo đánh giá của các cơ sở chế biến tôn (chuyên dập giả ngói, sóng vuông, sóng tròn), những loại tôn đạt chất lượng tốt nhất về màu sắc, độ bền màu, độ bền của tấm tôn. Thì sẽ được thể hiện như sau nếu tôn màu tốt, đem dập hình ngói, các đường viền không bị trầy sơn nhờ độ bám tốt. Còn loại tôn xấu sẽ có các vết trầy, tôn sẽ bị ôxy hóa nên nhanh chóng mục, lan vào trong. Đối với những công trình xây dựng lớn, đòi hỏi thời gian bền vững lâu năm thì lựa chọn nguyên liệu tôn lợp càng trở nên quan trọng.

Đây là một mẹo nhỏ khi đi mua tôn của ĐẠI VIỆT THỊNH đó các bác ạ. Nếu các bác thấy hay thì xin cho 1 like ủng hộ nhé.

Bài tham khảo:

Giá thi công sơn nhà trọn gói tại tphcm

Tin tức mới

Sửa chữa điện nước

Sửa chữa điện nước

Dịch vụ sửa chữa sự cố của hệ thống điện, hệ thống nước một cách nhanh

Xem chi tiết
Trần thạch cao

Trần thạch cao

Dịch vụ trần thạch cao, thiết kế cho ngôi nhà bạn đẹp hơn, gọn gàng hơn

Xem chi tiết
Dịch vụ sửa nhà

Dịch vụ sửa nhà

Dịch vụ sửa nhà, cải tạo nâng cấp nhà cửa sẽ làm cho ngôi nhà bạn hoàn mỹ

Xem chi tiết
Dịch vụ sơn nước

Dịch vụ sơn nước

Dịch vụ sơn nước, thiết kế, phối màu sắc sẽ giúp cho nhà của bạn lung linh hơn

Xem chi tiết