Cách dùng loại sơn cho tường nhà tốt nhất

7:46 | 12/09/2014

Chúng tôi đã cung cấp dịch vụ sơn nhà đã nhiều năm tại Tp Hồ Chí Minh, và cũng đã từng dùng, từng làm nhiều loại sơn nước, sơn dầu. Cho đến nay, chúng tôi cũng đã tích lũy được một số kinh nghiệm sơn nhà và cũng đã tư vấn cho nhiều khách hàng về cách chọn loại Sơn Nước để sử dụng, sơn nước loại tốt nhất, sơn nước loại rẻ nhất, tìm hiểu về bảng màu sơn nước đúng cách.

Do thấy nhu cầu tìm hiểu về cách dùng loại sơn cho tường nhà tốt nhất của các bạn rất nhiều, nên chúng tôi đã viết một bài để chia sẻ với các bạn về cách dùng loại sơn mang lại hiệu quả cao nhất cho ngôi nhà của bạn.

Cách chọn loại sơn cho tường nhà tốt nhất

Cách chọn loại sơn cho tường nhà tốt nhất

Ở Việt Nam hiện có tới hàng trăm công ty trong và ngoài nước sản xuất bột trét tường, sơn nước. Công nghệ giữa các công ty này không có sự chênh lệch lơn. Có thể nói lĩnh vực kinh doanh sản xuất sơn nước tại Việt Nam đang rất phát triển và là một lĩnh vực cạnh tranh gay gắt. Điều này có lợi cho người tiêu dùng khi các công ty giảm giá thành để cạnh tranh trên thị trường. Đồng thời, do sự ham rẻ của người Việt Nam mà có nhiều loại sơn không đảm bảo chất lượng, không được phép sản xuất lại tràn lan trên thị trường Việt Nam. Bởi vậy, khi sử dụng sơn các bạn nên chọn những loại sơn có đã có thương hiệu để sử dụng nhé.

Có thể nói đến những Thương hiệu sản xuất sơn được nhiều người biết đến như: Sơn nước Kova, Sơn nước Maxilite, Sơn nước Joton, Sơn nước Expo, Sơn nước Dulux, Sơn nước Nero, Sơn nước Nippon, Sơn nước Toa, Sơn nước Jotun, Sơn nước Mykolor, Sơn nước Tison, Sơn nước Boss, Sơn nước Spec…

Thị trường sản xuất sơn trang trí ( sơn giả đá, sơn gai…), phụ gia ngành sơn, chất chống thấm thì Kova luôn dẫn đầu sản xuất và cung ứng các sản phẩm này.

Một vài nhãn hiệu sơn nước chúng ta có thể dễ dàng nhận diện thương hiệu, tuy nhiên mỗi một Nhãn hiệu, Thương hiệu sơn nước lại sản xuất nhiều dòng sơn nước. Ví Dụ Sơn nước Dulux: Sơn trong nhà có 3 dòng, Sơn ngoài nhà có 2 dòng, sơn lót có 2 dòng sản phẩm.

Theo đó, một số loại sơn có nhiều dòng sản phẩm đặt tên tiếng anh thì lại không thân thiện với người tiêu dùng Việt Nam như đặt tên khó đọc, khó nhớ. Ngay cả với chính nhà thầu sơn nước ĐẠI VIỆT THỊNH, làm đội thợ sơn nước của chúng tôi đọc cái tên cũng thấy khó khăn chứ các bạn có khi còn mơ hồ hơn nữa, và ngay cả một số công ty sơn tại Việt Nam cũng thường đặt tên bằng tiếng anh.

Vậy thì cách dùng loại sơn cho tường nhà tốt nhất là như thế nào? loại sơn nước nào tốt nhất, loại sơn nước nào được sử dụng nhiều nhất, Loại sơn nước nào rẻ nhất…?

Như chúng tôi đã nói ở trên công nghệ sản xuất sơn nước giữa các Công ty lớn không có nhiều chênh lệch. Và mỗi Công ty, mỗi nhãn hiệu, thương hiệu sơn nước đều có nhiều dòng sản phẩm :

Sản phẩm sơn nước Dòng cao cấp ( lau chùi tốt nhất )
Sản phẩm sơn nước Dòng trung cấp ( có tính năng lau chùi )
Sản phẩm sơn nước Dòng phổ thông ( dòng sơn nước sử dụng phổ biến nhất )
Sản phẩm sơn nước Dòng giá rẻ ( đáp ứng nhu cầu sơn giá rẻ cho thị trường )

Và dĩ nhiên chất lượng sản phẩm cũng có sự chênh lệch giữa các sản phẩm có dòng cùng loại. Tuy nhiên chúng tôi không thể khẳng định chi tiết được vấn đề này vì có những sản phẩm ngày một tốt hơn. Chúng tôi chỉ xin lưu ý nếu các bạn tự đi mua vật liệu:

Tìm hiểu sản phẩm mình mua thuộc dòng nào
Hãy nhìn kỹ xem nắp thùng sơn xem có dấu vết cạy mở không, mã màu sơn có dấu hiệu thay đổi không. Thường màu chuẩn được in trực tiếp lên thùng sơn nước, còn màu pha được dán giấy in lấy từ máy pha sơn nước.
Khi mua sơn nên lấy hóa đơn về, không nên ham mua hàng quảng cáo bán giá rẻ hơn so với thị trường vì rất có thể các bạn sẽ mua phải thùng sơn bị rút ruột, hàng kém chất lượng, thậm chí có cả hàng giả.
Ngoài sơn nước thì vấn đề làm đúng kỹ thuật sẽ bảo đảm cho tường nhà bạn được bền và đẹp hơn.

Những dòng sơn được sử dụng nhiều nhất theo chúng tôi chính là những dòng sơn nước phổ thông phù hợp với đại đa số người tiêu dùng và đáp ứng được yêu cầu: giá cả phải chăng, có độ che phủ cao, liên kết màu tốt, dễ thi công.

Bài tham khảo:

Tin tức mới

Sửa chữa điện nước

Sửa chữa điện nước

Dịch vụ sửa chữa sự cố của hệ thống điện, hệ thống nước một cách nhanh

Xem chi tiết
Trần thạch cao

Trần thạch cao

Dịch vụ trần thạch cao, thiết kế cho ngôi nhà bạn đẹp hơn, gọn gàng hơn

Xem chi tiết
Dịch vụ sửa nhà

Dịch vụ sửa nhà

Dịch vụ sửa nhà, cải tạo nâng cấp nhà cửa sẽ làm cho ngôi nhà bạn hoàn mỹ

Xem chi tiết
Dịch vụ sơn nước

Dịch vụ sơn nước

Dịch vụ sơn nước, thiết kế, phối màu sắc sẽ giúp cho nhà của bạn lung linh hơn

Xem chi tiết