Phong Thủy phòng ngủ của bạn

14:59 | 07/07/2016

Phòng ngủ là một nơi trú ẩn yên bình bạn nghỉ ngơi và tìm chút cảm giác lãng mạn. Nếu bạn chưa có các giác thoải mái thì một chút phong thủy có thể chỉ là những điều căn phòng của bạn cần.

Phong thủy – nghĩa đen được dịch là “gió và nước” – là nghệ thuật Trung Quốc cổ đại của vị trí. Mục đích là để tăng cường dòng chảy của  chi  (sinh lực hay năng lượng tinh thần), và tạo ra môi trường hài hòa hỗ trợ sức khỏe, rồi ra hiệu cho sự giàu có và hạnh phúc. Ở cấp độ cơ bản nhất của nó, phong thủy (phát âm  fung shway ) là một môn học trang trí dựa trên niềm tin rằng môi trường xung quanh ảnh hưởng đến chúng ta.
Trong phòng ngủ, “Phong thủy giúp bạn sắp xếp không gian để hỗ trợ phần còn lại và kết nối tốt nhất của bạn với bạn đời và với chính mình,” Los Angeles tư vấn phong thủy Jayme Barrett, tác giả nói  Feng Shui Your Life . Cho dù bạn mua vào triết lý phong thủy hay không, nhiều nguyên tắc của nó chỉ đơn giản là làm cho ý nghĩa thiết kế tốt. Dưới đây là chín chiến lược phong thủy đơn giản mà sẽ biến phòng ngủ hỗn loạn và không thoải mái của bạn vào thánh đường thanh thản và gợi cảm của những giấc mơ của bạn.

1. Sử dụng màu sắc tăng và giảm

Biểu tượng văn hóa và tinh thần của mình sang một bên, “Không có nghi ngờ rằng tác động màu sắc tâm lý của chúng tôi và sinh lý của chúng tôi,” David Daniel Kennedy, một giáo viên phong thủy và tư vấn ở Berkeley, Calif., Và là tác giả của Feng Shui for Dummies nói .
Phong thủy học khuyên tông màu đất và làn da ấm áp, phong phú như: đất nung terra, đồng, san hô, kem, hồng đào, nâu và ca cao để tạo sự ấm cúng, chào đón bầu không khí trong phòng ngủ. màu sắc tự nhiên mềm mại như xanh nhẹ, rau xanh và hoa oải hương cho một phòng ngủ yên tĩnh, yên tĩnh rung cảm và có thể chữa bệnh năng lượng. màu đỏ tươi sáng và cam thường được kết hợp với dương – nửa nam tính của phương trình năng lượng âm và dương – và đang quá kích thích.
Điều đó nói rằng, “màu hồng và màu đỏ là màu của sự lãng mạn, và sử dụng chúng trong phòng ngủ có thể làm tăng sự lãng mạn trong mối quan hệ của chúng tôi”, David giải thích. Chỉ cần hạn chế những màu sắc nồng nàn với  điểm nhấn  quanh phòng – đặc biệt là trên giường, dưới hình thức của ga, gối, ném và khăn khác. Nếu màu hồng và màu đỏ không phải là điều của bạn, thử thay đổi, chẳng hạn như đỏ tía, quả lựu, cà tím và màu đỏ tươi.

2. Vị trí giường ngủ của bạn với sức khỏe

09-GH2011_Master-Suite-Barn-Door-BedTrong phong thủy, “cương vị chỉ huy” cho giường là xa ra khỏi cửa phòng ngủ càng tốt, nhưng trong một chỗ mà vẫn cho phép bạn giữ một mắt trên lối vào của căn phòng. “Điều này mang đến cho bạn một cảm giác an toàn và bảo vệ trong khi bạn nghỉ ngơi,” Jayme nói. Các góc phòng chéo với cửa thường là tốt nhất, vì nó xa cách bạn từ cửa trong khi vẫn giữ giường ra khỏi sự liên kết trực tiếp với mở cửa của căn phòng, trong đó có lợi cho giấc ngủ, thư giãn và khỏe mạnh  chi .

Phong thủy – Tập trung ngôi nhà

  • Cố gắng không để vị trí giường của bạn dưới góc dưới của trần dốc, quạt trần hoặc một chùm nặng. Những tính năng được cho là có chứa “năng lượng buồn” mà nghĩa đen đẩy xuống trên bạn trong khi bạn ngủ. Nếu bạn không có sự lựa chọn, một tán giường hoặc độ dài của vải treo lên trần nhà hoặc những tia sáng được cho là phong thủy “phương thuốc” cho vấn đề.
  • Tránh vị trí giường của bạn dưới một cửa sổ, mà thiếu sự hỗ trợ và bảo vệ của một bức tường vững chắc mang tính biểu tượng và có thể dẫn đến giấc ngủ thất thường như năng lượng đi vào và đi qua cửa sổ, David giải thích.
  • Tấm ván đầu giường, đặc biệt là những vật thân rắn được làm từ gỗ, được coi là phong thủy tốt vì chúng cung cấp thêm sức mạnh và hỗ trợ sau đầu của bạn. Bàn để chân, được xem như chặn phía trước tiến bộ trong cuộc sống.
Dù bạn làm gì, chắc chắn rằng đôi chân của bạn không chỉ ra cửa trong khi ở trên giường. Trong văn hóa truyền thống Trung Quốc, điều này được gọi là “Vị trí chết” vì người chết sẽ được tiến hành chân đầu tiên. Các học viên tin rằng ngủ theo cách này có thể tiêu hao sinh lực của bạn. Nếu bạn không thể tránh nó, sử dụng một bực ván để chân ở xe hoặc một thân cây lớn hoặc mảnh khác của đồ nội thất tại chân giường của bạn để hoạt động như một bộ đệm (đây là một trường hợp ngoại lệ bình thường “không bực ván để chân ở xe” quy tắc phong thủy). Cuối cùng, để lại đủ chỗ trên giường cho năng lượng lưu thông tự do, và cho từng đối tác để có được một cách dễ dàng.

3. Lựa chọn không cho cong, Không lủng đoạn

Nếu bạn đang ở trong không gian có một bàn cạnh giường ngủ mới hoặc đồ nội thất phòng ngủ khác, hãy cố gắng chọn mảnh với đường nét mềm mại và các hình thức đường cong. “Góc vuông có quá nhiều năng lượng nhọn và có thể tạo ra một môi trường” sắc nét “, Jayme giải thích. Các “mũi tên độc” được hình thành bởi những góc vuông được cho là đạo năng lượng tiêu cực trực tiếp tại hình thức ngủ của bạn, mà có thể gây ra một cảm giác lo lắng, các chuyên gia nói. Nếu đầu giường mới không có trong các thẻ, bạn có thể làm mềm các góc của nó bằng cách che chắn một mảnh vải chạy qua phía trên hoặc đặt một cây khỏe mạnh trên đầu, lá tầng trên các góc.
Cuối cùng, Barrett nói để hạn chế những gì trên giường của bạn để một ngọn đèn, một vài cuốn sách truyền cảm hứng, một hình ảnh mà bạn yêu thích và một nhà máy hoặc hoa tươi, để tạo ra một “Zen” đầu giường.

4. Xóa sự ngổn ngang, bừa bộn

Từ góc độ phong thủy, lộn xộn tượng trưng cho kinh doanh chưa hoàn thành và cản trở tiến về phía trước trong cuộc sống. Vì vậy, giữ cho đồ nội thất ở phía tùng và lộn xộn như chứa càng tốt để cho phép  chi  để dòng chảy tự do quanh phòng. Mẹo: Cây được đặt trong góc được cho biết để ngăn chặn năng lượng từ tình trạng trì trệ đó. Và không sử dụng không gian dưới giường của bạn để hộp cửa hàng quần áo ngoài mùa – làm như vậy sẽ ngăn chặn năng lượng và dẫn đến tình trạng trì trệ trong cuộc sống, các chuyên gia phong thủy cảnh báo.
Hơn nữa, “lộn xộn dưới gầm giường có năng lượng riêng của mình, có thể làm phiền giấc ngủ – đặc biệt nếu đó là công việc liên quan đến sự lộn xộn,” Jayme tuyên bố. Tư vấn phong thủy đã từng được thuê bởi một nha sĩ mất ngủ, người mà cô phát hiện ra được lưu trữ X-quang bệnh nhân của mình ‘dưới gầm giường cô. Ngay sau khi chụp X-quang đã được chuyển ra, giấc ngủ trở lại, Barrett nói.
Cũng nên xem xét những gì kỷ niệm và các hiệp hội các đối tượng trong tổ chức phòng ngủ của bạn, và sau đó thoát khỏi bất cứ điều gì (thậm chí nệm) mà bạn liên kết với một thời gian tiêu cực trong cuộc sống của bạn, một vấn đề sức khỏe trong quá khứ, hoặc một mối quan hệ trước.”Điều đó bao gồm tủ đầu giường bạn mua với ex của bạn, và thậm chí cả đồ nội thất gia truyền mà các thế hệ của gia đình bạn đã ghét,” Terah Kathryn Collins, tác giả nói  Tây Guide to Feng Shui phòng theo phòng và người sáng lập của  trường Tây của Phong Thủy  tại Bãi biển Solana, Calif.
“Less is more” cũng áp dụng cho tủ quần áo. Theo các chuyên gia, sự lộn xộn phía sau cánh cửa đóng kín có thể được chỉ là suy yếu như lộn xộn đó là trong mở. “Nếu bạn cảm thấy khó chịu, bối rối và choáng ngợp khi bạn mở cửa tủ quần áo, tủ quần áo của tổ chức của bạn sẽ giúp cung cấp cho bạn một cảm giác kiểm soát cuộc sống của bạn,” Tha-rê nói. Tàn nhẫn loại bỏ quần áo mà là không tốt, ngoài phong cách hoặc không còn mòn, sau đó sắp xếp theo màu sắc và mùa. Cài đặt tổ chức để giữ giày, thắt lưng, khăn quàng cổ và các phụ kiện khác, và di chuyển tất cả mọi thứ khác nghẹn tủ quần áo của bạn đến vị trí khác. Tốt hơn, cho nó đi!
Mali Azima

Mali Azima

5. Đóng thế giới bên ngoài

Các phòng ngủ nên là một nơi nghỉ ngơi, chiêm niệm và sự thân mật – không hoạt động, tập thể dục hoặc ầm ĩ âm nhạc. Thiết bị tập thể dục, một điện thoại, truyền hình hoặc máy tính hoặc bàn chất đầy các hóa đơn và giấy tờ cho ra và mất rất nhiều năng lượng, các học phong thủy nói. Họ cũng phân tâm bạn từ phần còn lại và lãng mạn. “Phòng ngủ là một nơi mà bạn cần phải bật  tắt  những căng thẳng trong ngày”, Jayme nói.
Nếu phòng ngủ của bạn phải làm hai nhiệm vụ như một công việc hoặc tập thể dục không gian, sử dụng một màn hình gập nhẹ hoặc vải đẹp treo từ một thanh rèm trần gắn trên để che giấu chúng. Và trong khi một vài cuốn sách trên đầu giường của bạn là tốt, nếu bạn có kệ sách rên rỉ dưới sức nặng của hàng chục tomes, di chuyển chúng ở nơi khác; tất cả các chức danh gọi điện thoại ra để được đọc lạc hướng tâm trí của bạn từ phần còn lại. Tắt chuông trên điện thoại, quá. Và nếu bạn không sẵn sàng chia tay với TV, giữ nó trong một tủ hoặc tủ để bạn có nghĩa là có thể “đóng cửa” trên đó trong khi bạn ngủ. Một mảnh đẹp của vải treo trên các thiết lập khi bạn không sử dụng nó sẽ phục vụ một mục đích tương tự.

6. Tạo không gian cho cặp vợ chồng

Một thực tế là số cô đơn nhất – ngay cả khi nói đến đồ nội thất phòng ngủ và trang trí. “Chỉ có một giường hoặc không gian trên chỉ có một bên của giường để trèo vào và ra là rất tượng trưng của sự cô đơn, và thực sự có thể giữ trạng thái duy nhất của mình tại chỗ,” Tha-rê nói. “Những người độc thân cũng có xu hướng phụ kiện và nghệ thuật miêu tả sự cô đơn, [như] một bông hoa duy nhất trong một chiếc bình.”
Thay vào đó, nếu bạn là duy nhất và không muốn được, “trang trí phòng ngủ của bạn như một đối tác đã có,” Tha-rê nói. Đối xứng là quan trọng, vì vậy đầu giường vị trí và đèn trên  cả hai  bên của giường. Accessorize theo cặp hoặc bội, quá: Đặt một bó hoa trong một chiếc bình và treo nghệ thuật miêu tả lãng mạn và thống nhất, trong đó rất kinh nghiệm phong thủy nói tạo ra một “năng lượng cặp vợ chồng” cũng như một cảm giác cân bằng và phong phú trong phòng.
Nhiếp ảnh gia: Jeri Koegel, Nhiếp ảnh gia: Jeri Koegel

Nhiếp ảnh gia: Jeri Koegel, Nhiếp ảnh gia: Jeri Koegel

Trong phong thủy “bản đồ” của phòng ngủ, được gọi là  bát quái , góc bên phải là “trung tâm tình yêu.” Cho dù bạn là người độc thân hoặc cùng, hãy xem xét việc xây dựng một “ngôi đền tình yêu” ở chỗ đó. Accessorize một bảng, tủ hoặc kệ với một bức ảnh của bạn và người bạn đời của bạn (hay nghệ thuật khác mà mô tả một cặp đôi hạnh phúc), một cặp nến, một tập thơ lãng mạn và một hộp hình trái tim. “Đây là một lời khẳng định về môi trường trong những mục tiêu quan hệ của mình,” Tha-rê nói. Một nhà máy phát triển mạnh với hình tròn, không có gai nhọn, lá là một bổ sung tốt đẹp. Nhà máy lụa hoặc hoa là OK, theo học một thầy phong thủy, nhưng không bao giờ giữ một mẫu vật ốm yếu hoặc cành lá khô ở đây, kể từ khi chủ nghĩa tượng trưng của họ là hiển nhiên.
Một phong thủy không-không: giường cỡ King. Không chỉ làm họ tạo ra một vực thẳm vật lý giữa bạn và người bạn đời của bạn, nhưng họ “được chia xuống khu trung lộ của hai lò xo hộp, mà tạo ra một đường phân chia tượng trưng giữa các đối tác có thể ảnh hưởng đến sự hiệp nhất của họ,” David Daniel Kennedy, một giáo viên phong thủy và tư vấn ở Berkeley, Calif., và là tác giả của  Phong Thủy cho Dummies  giải thích. Nếu bạn không phải là về thương mại trong yêu quý California King của bạn, thậm chí vì lợi ích của bạn  khác  yêu quý, một tấm màu đỏ đặt trên các lò xo hộp sẽ giúp thống nhất hai nửa riêng biệt.

7. Mở mắt của bạn để đẹp hơn

Một chiến lược phong thủy chung là chọn nghệ thuật và các đối tượng khác mà miêu tả những điều bạn muốn xem biểu hiện trong cuộc sống của bạn, cho dù thành công, tình yêu hay sự bình an nội. Trong phòng ngủ, các học viên đề nghị treo mảnh yêu thích của bạn về nghệ thuật trên tường đối diện giường của bạn. “Điều cuối cùng bạn xem trước khi đi ngủ và điều đầu tiên bạn nhìn thấy khi bạn mở mắt của bạn nên được một cái gì đó mà làm cho bạn cảm thấy vui vẻ và đầy cảm xúc,” giải thích Jayme.Một loại hình nghệ thuật mà bạn  không  muốn trong phòng ngủ? Ảnh gia đình. “Bạn có thể có hình ảnh của cha mẹ và con cái của bạn trên tất cả các phần còn lại của ngôi nhà, nhưng tập trung trong phòng ngủ nên được về bản thân và đối tác của bạn,” Jayme nói.
Nếu nhìn trực tiếp của bạn khỏi giường là một phòng tắm liền kề hoặc một tủ quần áo lộn xộn, sàng lọc những quan điểm với rèm cửa, gấp màn hình hoặc chỉ đơn giản bằng cách đóng cửa. Ngoài ra, đặt xuống ghế nhà vệ sinh vào ban đêm, vì sợ rằng năng lượng của phòng ngủ đi ngay xuống cống.
Một điều không đặt đối diện, bên cạnh hoặc trên giường (và  chắc chắn không phải trên trần nhà, đó là một tội ác chống lại nhiều hơn chỉ là phong thủy) là một tấm gương. Ngoài nảy quá nhiều năng lượng xung quanh phòng để cho phép nghỉ ngơi tốt, những bề mặt phản chiếu được cho là phóng đại vấn đề và lo lắng – và một số học phong thủy thậm chí còn nói rằng gương trong phòng ngủ có thể mời người thứ ba can thiệp vào mối quan hệ của bạn. Nếu bạn đã nhân đôi cửa tủ quần áo, “Hãy đối xử với họ như các cửa sổ và treo rèm cửa ở phía trước của họ,” Tha-rê cho thấy. Di chuyển gương khác ra khỏi phòng, đối mặt với họ ra khỏi giường hoặc treo lên chúng với một mảnh xinh đẹp của vải khi quý vị nộp cho ban đêm.

8. Ánh sáng

Khi nói đến ánh sáng phòng ngủ, các chuyên gia phong thủy nói rằng sự linh hoạt là chìa khóa: Bạn muốn rất nhiều ánh sáng tự nhiên vào ban ngày, ánh sáng mềm mại vào buổi tối và bóng tối trong khi bạn ngủ. Bên cạnh những năng lượng tích cực nó truyền đạt, “Tiếp xúc với ánh sáng mặt trời đầu tiên vào những ảnh hưởng sáng serotonin mức và có thể ảnh hưởng đến bạn cho phần còn lại của ngày,” David nói. Vì vậy, đầu tư vào màn cửa sổ có thể dễ dàng được mở toang để đón ánh nắng mặt trời và kéo đóng cửa cho sự riêng tư và một tuyệt kén giống như sau khi đêm xuống.
Khi chọn nguồn ánh sáng nhân tạo, hãy chắc chắn để cung cấp ánh sáng từ nhiều người, kể cả chi phí, bàn và đèn tường. ánh sáng cân bằng đạo đi xuống (chẳng hạn như từ lon lõm trên trần nhà) với torchieres lên ánh sáng và sconces, “mà cast một ánh sáng mềm hơn và nâng năng lượng của bạn,” Jayme nói. Cuối cùng, “Đặt tất cả các đèn trong phòng ngủ trên dimmers để bạn có thể bình tĩnh năng lượng của không gian vào ban đêm.”DP_Jamie-Herzlinger-white-art-deco-bedroom

9. Tạo một cảm giác

Ngoài việc tạo ra một căn phòng đẹp để nhìn vào, mất thời gian để thu hút các giác quan khác của bạn là tốt, bằng cách điền vào phòng ngủ của bạn với những điều bạn thích ngửi, chạm, nếm và nghe. “Làm cho phòng ngủ hộp kho báu cảm giác của bạn,” Tha-rê nói.

gợi ý của chúng tôi:

Eric Perry năm 2013, Scripps Networks, LLC. Tất cả các quyền

Eric Perry năm 2013, Scripps Networks, LLC. Tất cả các quyền

  • Nến thơm nhẹ hoặc sử dụng một bộ khuếch tán tinh dầu (oải hương gây thư giãn, và hoa nhài, hoa hồng, và mùi hương phong lữ có liên quan với tình yêu).
  • Đầu tư mời Khăn – tinh khiết bông Ai Cập, lụa trơn, nhung mềm mại và cashmere ấm cúng.
  • Nghe nhạc thư giãn hoặc tính chất âm thanh, hoặc treo một chuông gió bên ngoài cửa sổ phòng ngủ của bạn để điền vào các không gian với âm thanh nhẹ nhàng.
  • Điều trị cho mình một ly rượu vang hoặc một bát dâu tây sôcôla nhúng trên giường, hoặc đánh thức người bạn đời của bạn với những hương vị thơm ngon của trà mới pha và ấm áp, bánh sừng bò bơ cho hai người.Nó sẽ làm bạn  chi  – và tâm trạng của bạn – một thế giới tốt.

Xem thêm:

15 ý tưởng thiết kế châu Á – Lấy cảm hứng

 

Bài viết hay mới

Sửa chữa điện nước

Sửa chữa điện nước

Dịch vụ sửa chữa sự cố của hệ thống điện, hệ thống nước một cách nhanh

Xem chi tiết
Trần thạch cao

Trần thạch cao

Dịch vụ trần thạch cao, thiết kế cho ngôi nhà bạn đẹp hơn, gọn gàng hơn

Xem chi tiết
Dịch vụ sửa nhà

Dịch vụ sửa nhà

Dịch vụ sửa nhà, cải tạo nâng cấp nhà cửa sẽ làm cho ngôi nhà bạn hoàn mỹ

Xem chi tiết
Dịch vụ sơn nước

Dịch vụ sơn nước

Dịch vụ sơn nước, thiết kế, phối màu sắc sẽ giúp cho nhà của bạn lung linh hơn

Xem chi tiết