Sự khác biệt của trần nhôm và trần thạch cao

13:11 | 17/09/2014

Ngoài trần thạch cao bạn có thể nghe nói tới Trần nhôm, nhiều gia đình băn khoăn trong 2 loại trần này thì nên lựa chọn loại trần nào? Như bạn đã biết trần nhôm hay Trần thạch cao đều có những ưu và nhược điểm nhất định. Không có phương án nào ưu việt hơn hẳn. Điều quan trọng là bạn cần phải có chút kinh nghiệm sửa nhà xác định không gian mà mình định hoàn thiện có thời gian và mục đích sử dụng như thế nào? Hy vọng những thông tin về “Sự khác biệt của trần nhôm và trần thạch cao” của trần thạch cao ĐẠI VIỆT THỊNH sẽ giúp bạn giải đáp được những băn khoăn:

su-khac-biet-giua-tran-nhom-va-tran-thach-cao

Sự khác biệt giữa trần nhôm và trần thạch cao

1. Về độ bền: Trần nhôm > Trần thạch cao

Về tiêu chí này thì Trần nhôm gấp 5 lần Trần thạch cao về màu sắc, chất lượng, tuổi thọ. Cho dù là thạch cao loại cao cấp và được sử dụng trong các không gian khô ráo, thoáng mát như phòng điều hòa, văn phòng làm việc thì cũng có độ bền đến 5 – 7 năm. Tuy nhiên, ở một nước có khí hậu nóng ẩm như Việt Nam, thì thạch cao sẽ không đạt được đồ bền như các nhà sản xuất mong muốn.

 

2. Về tính thời trang: Trần nhôm ~ Trần thạch cao

Về sự đa dạng trong họa tiết, màu sắc thì Trần nhôm không thể so bì được với Trần thạch cao. Với những màu sơn phong phú như hiện nay, cộng thêm sự khéo léo của đội thợ thi công sơn nhà đẹp, bạn thỏa thích lựa chọn kiểu sơn trang trí lên Trần thạch cao. Tuy Trần nhôm chỉ có màu trắng nhưng lại mang đậm vẻ đẹp giản đơn của kiến trúc hiện đại. Vì vậy, nếu bạn là một người ưa thích phối màu thì chắc chắn Trần thạch cao sẽ là sự lựa chọn số 1. nếu bạn là một người luôn khám phá kiến trúc hiện đại thì chắc chắn Trần nhôm sẽ là sự lựa chọn số 1.

 3. Về độ an toàn cho sức khỏe con người: Trần nhôm > Trần thạch cao

Trần thạch cao phải có lớp sơn phủ lên, mà Sơn thường chứa chì, thủy ngân và một số hóa chất độc hại khác. Vì thế mà một căn phòng sau khi sơn phải để khoảng từ 5 – 7 ngày mới có thể ở được. Trần nhôm được sơn tĩnh điện tại nhà máy, không hề gây độc hại và chịu được môi trường có nhiệt độ bất ổn định, môi trường hóa chất, có khả năng chống xâm thực côn trùng, không bám bụi bẩn.

 4. Về trọng lượng: Trần nhôm < Trần thạch cao

Trần nhôm là vật liệu làm trần kim loại nhẹ nhất hiện nay, vì thế, Trần nhôm không hề ảnh hưởng đến kết cấu chịu lực của mái. Trong khi đó, trần thạch cao nặng hơn nên yêu cầu chọn loại xương tốt, bền. Chống chịu được oxi hóa và ăn kim loại.

 5. Về thời gian thi công: Trần nhôm < Trần thạch cao

Với hệ thống khung xương được sản xuất đồng bộ, Trần nhôm lắp đặt thuận lợi, nhanh chóng, không gây bụi bẩn. Trần thạch cao lại phải gia công, sơn bả matit gây bụi bẩn.

 6. Về tính tái sử dụng và thay thế: Trần nhôm > Trần thạch cao

Trần nhôm có thể tháo ra, lắp đặt lại ở nơi khác và dễ dàng thay thế, nhưng Trần thạch cao phải dỡ bỏ đi hoàn toàn

 7. Về tính kinh tế: Trần nhôm > trần thạch cao

Giá thành Trần nhôm gấp hơn 2 lần Trần thạch cao, nhưng kết hợp với các tiêu chí so sánh trên, chỉ bạn sẽ là người sẽ đưa ra đáp án chuẩn xác nhất!

Bài tham khảo thêm:

Bảng giá sửa chữa nhà ở tại tphcm

Tin tức mới

Sửa chữa điện nước

Sửa chữa điện nước

Dịch vụ sửa chữa sự cố của hệ thống điện, hệ thống nước một cách nhanh

Xem chi tiết
Trần thạch cao

Trần thạch cao

Dịch vụ trần thạch cao, thiết kế cho ngôi nhà bạn đẹp hơn, gọn gàng hơn

Xem chi tiết
Dịch vụ sửa nhà

Dịch vụ sửa nhà

Dịch vụ sửa nhà, cải tạo nâng cấp nhà cửa sẽ làm cho ngôi nhà bạn hoàn mỹ

Xem chi tiết
Dịch vụ sơn nước

Dịch vụ sơn nước

Dịch vụ sơn nước, thiết kế, phối màu sắc sẽ giúp cho nhà của bạn lung linh hơn

Xem chi tiết