Bí quyết chọn màu sắc khi sơn nhà

7:32 | 13/09/2014

Sửa chữa nhà cửa đã làm đau đầu nhiều gia chủ, đến khi chọn màu để sơn nhà đẹp lại càng khiến gia chủ đau đầu hơn nữa. Gần như tốn rất nhiều thời gian cho giai đoạn lựa chọn màu này. Một gợi ý nhỏ theo kinh nghiệm sửa nhà của dịch vụ sửa nhà tại tphcm thì thay vì tư duy chọn những màu sắc sơn nhà truyền thống và an toàn, bạn có thể thử thay đổi theo sở thích riêng của bạn cho ngôi nhà đẹp độc đáo với những cặp màu tương phản. Điều này sẽ tăng thêm sức sống và mang lại vẻ cá tính cho căn phòng của bạn.

 Màu sắc thường có tác động không nhỏ đến tâm lý và sức khỏe của từng thành viên trong gia đình. Thay vì bạn bỏ ra nhiều tiền để mua thêm vật dụng trang trí không cần thiết, thì nay bạn chỉ cần thay đổi màu sơn của ngôi nhà cho đẹp hơn là tuyệt vời rồi. Thực tế, khi mua thêm các vật dụng trang trí vừa làm không gian phòng thêm chật chội, vừa làm nơi bám bụi cho các vi khuẩn có điều kiện phát sinh. Bạn đừng ngại lựa chọn màu sơn, việc chọn màu sơn không khó như bạn nghĩ nếu bạn nắm vững các quy tắc cơ bản về màu sắc dưới đây:

Không nên sử dụng những màu sắc quá tối, đậm cho toàn bộ căn phòng hay những mảng tường quá lớn: Điều này có thể gây nên cảm giác tù túng, chật chội. Bạn chỉ nên sử dụng những màu đậm cho những mảng tường dùng để làm điểm nhấn cho căn phòng. ví dụ như những đường kẻ, đường viền hay vẽ hoa văn trang trí những khu cần thiết.

Sử dụng phép tương phản: Thay vì chọn những màu sắc truyền thống và an toàn, bạn có thể thử ứng dụng những cặp màu tương phản theo sở thích cá nhân, điều này sẽ tăng thêm sức sống và mang lại sự cá tính cho căn phòng của bạn. Ngoài ra, bạn nên chú ý đến điều kiện ánh sáng tự nhiên của phòng để chọn màu sắc phù hợp.

Nới rộng căn phòng bằng gam màu sáng: Màu sắc có khả năng thay đổi kích thước của nội thất cũng như căn phòng. Bạn có thể đánh lừa thị giác khiến căn nhà trông rộng hơn bằng những gam màu trắng hoặc kem. Trong khi đó, màu tối khiến căn phòng rộng lớn trở nên ấm áp và thân thiện hơn.

Tùy vào mục đích sử dụng của từng căn phòng mà ứng dụng màu sắc phù hợp: Trước khi sơn nhà, bạn cần nhớ mỗi màu sắc đều có một tác dụng tâm lý riêng. Nếu bạn muốn thư giãn, nên chọn màu xanh lá, xanh dương. Những màu này phù hợp với phòng ngủ và phòng tắm. Bạn muốn cảm giác yên bình, màu be, màu trắng ngà, màu kem là lựa chọn thông minh. Những màu trung tính này đem lại cảm giác yên tĩnh và thanh bình, phù hợp với phòng khách, phòng ngủ.

Màu sơn nhà nóng như cam, vàng, đỏ sẽ giúp bạn phấn chấn tinh thần. Bạn có thể sử dụng những màu này ở phòng sinh hoạt chung, hay phòng ăn. Những màu gần với thiên nhiên như màu xanh tươi, màu nâu, xanh biển đậm sẽ tạo ra thay đổi tích cực cho tâm trạng của bạn, thích hợp với phòng sinh hoạt chung hay phòng làm việc.

Không nên sử dụng quá ba màu trong một căn phòng: Phối màu là sự lựa chọn thông minh để thể hiện cá tính và phong cách của bạn. Tuy nhiên, đừng lạm dụng quá nhiều mắc sắc sẽ khiến căn nhà của bạn trông rối rắm. Bạn có thể sử dụng những nguyên tắc phối màu cơ bản như: tương phản, đơn sắc hay bổ sung với tỷ lệ: 60% màu chủ đạo, 30% màu phụ, 10% là màu làm điểm nhấn. Sự kết hợp này sẽ mang lại cảm giác hài hòa và tính thẩm mỹ cao cho căn nhà của bạn.

Sử dụng thêm hiệu ứng: Bạn có thể thử nghiệm khi lựa chọn sơn nhà hiệu ứng hoa văn để làm cho căn nhà của mình trông nổi bật và tinh tế hơn.

Chúc bạn có được một ngôi nhà đẹp bên gia đình hạnh phúc.

Bài tham khảo thêm cho bạn:

Cách dùng loại sơn cho tường nhà tốt nhất

 

Tin tức mới

Sửa chữa điện nước

Sửa chữa điện nước

Dịch vụ sửa chữa sự cố của hệ thống điện, hệ thống nước một cách nhanh

Xem chi tiết
Trần thạch cao

Trần thạch cao

Dịch vụ trần thạch cao, thiết kế cho ngôi nhà bạn đẹp hơn, gọn gàng hơn

Xem chi tiết
Dịch vụ sửa nhà

Dịch vụ sửa nhà

Dịch vụ sửa nhà, cải tạo nâng cấp nhà cửa sẽ làm cho ngôi nhà bạn hoàn mỹ

Xem chi tiết
Dịch vụ sơn nước

Dịch vụ sơn nước

Dịch vụ sơn nước, thiết kế, phối màu sắc sẽ giúp cho nhà của bạn lung linh hơn

Xem chi tiết